Hoa sen vàng và những điều bạn chưa biết

Có thể nói, hoa sen dù là sen vàng, sen hồng hay sen tím, sen trắng đều mang một vẻ đẹp khá giống nhau. Tuy nhiên, mỗi màu hoa chắc chắn sẽ có những điểm riêng cũng như ý nghĩa, đặc trưng riêng. Vậy, bạn đã biết gì về hoa sen vàng chưa? Cùng khám phá ngay.

Ý nghĩa hoa sen vàng trong Phật Giáo

Trong các loài hoa sống dưới đầm lầy, những bông hoa sen vàng được biết tới bằng sự phát triển cực kỳ mãnh liệt, với chỉ cần trồng vài nhánh thì chẳng bao lâu sau sẽ phát triển ra cả đầm sen. Trong Phật Giáo, ý nghĩa của những đóa sen vàng đại diện cho sự giác ngộ cùng sự tịnh tâm, chính xác với câu ca dao: “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Sen vàng là loài hoa không những đẹp mà còn có rất nhiều tác dụng cho cuộc sống con người. Thường khi gặp những vấn đề khó khăn trong cuộc sống thì người ta thường ngắm những đóa sen vàng và tâm bất biến trong lòng để lấy lại sự cân bằng tĩnh với giá trị của cuộc sống.

Các đồ vật với sen vàng trong Phật học thường được mang các  ý nghĩa tiêu biểu của  Phật pháp truyền dạy. Cụ thể như sau:

+ Sự thanh cao và không ô nhiễm:  Dù cho sen sống trong bùn lầy bẩn thỉu nhưng hoa sen vẫn tự lực cánh sinh vươn khỏi mặt nước để nở ra những bông hoa thơm ngát làm đẹp cho đời.

+ Lắng cạnh và đồng thời đẩy các chất độc: Đây được cho là nét đặc biệt của loài hoa sen. Ý nói đến sự cảm hóa con người tránh những thực tại xấu xa, nên hành thiện lánh ác và cùng nhau sống hạnh phúc.

+ Sự kiên nhẫn: Trong nghiên cứu, người ta đã phát hiện khả năng nảy mần hạt sen dù bị chôn vùi hơn 3000 năm. Rõ ràng rằng điều này cho thấy tính kiên nhẫn và rừ đó đạt được kết quả tốt đẹp nên làm sẽ thành.

Ý nghĩa sen vàng trong phong thủy

Trong phong thủy, việc trưng bày các đồ dùng với hoa sen vàng trang trí sẽ có tác dụng  làm cho không gian thờ cúng trở nên ấm áp, cũng như mang lại sự thanh tịnh.

Hơn thế nữa, hoa sen vàng biểu trưng cho sự thanh cao, hoàn mỹ vì sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Cùng với ý nghĩa thanh lọc, sen vàng giúp điều hòa khí vượng, tạo ra năng lượng tốt và hạn chế, ngăn ngừa những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Với các chia sẻ khá hữu ích về hoa sen vàng thì hy vọng đây là những kiến thức thiết yếu nhất cho bạn đang quan tâm và tìm kiếm câu trả lời.

Xem thêm thông tin về chương trình đạo tạo tại giaoducsenvang.com

Reply