Một số kinh nghiệm đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Nên đi vào thời gian nào?

Có thể nói, thời điểm phù hợp nhất cho chuyến vi vu đến Phượng Hoàng Cổ Trấn chính là khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 11. Vì đây là khoảng thời gian mà có khí hậu mát mẻ cùng với khung cảnh tươi sáng, chụp ảnh lên hình thì miễn chê luôn nhé. Dù thế các bạn cũng cần cân nhắc vì đây cũng chính là thời gian nhiều người đổ về nơi àny để tham quan chính vì thế mà nhiều nơi sẽ bị chật chội và còn có thể xảy ra tình trạng quá tải nữa đấy.

Vào thời gian từ tháng 12-4 là khi mùa đông và chớm xuân. Lúc này thời tiết ở đây cũng tương đối khó chịu, lạnh và có mưa bất chợt nên chuyến du lịch của bạn cũng sẽ bị gián đoạn nhiều đấy nhé. Bù lại thì thời điển này tại Phượng Hoàng Cổ Trấn có thể có tuyết rơi hoặc là băng tan. Khung cảnh trở nên đẹp một cách độc đáo. Hơn nữa, thời điểm này cũng không có quá nhiều du khách đến tham quan vì thế mà bạn có thể tận hưởng không gian thoải mái ở đây.

Xin Visa như thế nào?

Vì Trung Quốc có biên giới và khá thân thiết với VIệt Nam chính vì thế mà việc xin visa đi du lịch ở đây cũng tương đối đơn giản. Nếu như các bạn mới xin visa thì cần phải có hợp đồng lao động hoặc là giấy tờ chứng nhận mình vẫn còn đang là sinh viên. Nếu các bạn đã từng đi tham quan một số quốc gia  Đông Nam Á rồi thì việc xin visa cũng sẽ trở nên đơn giản hơn.

Nếu các bạn sử dụng các dịch vụ làm visa thì sẽ mất khoảng từ 3 đến 4 ngày là có visa trong tay. Việc các bạn cần là có hộ chiếu, chứng minh thư photo và 2 ảnh chân dung chụp ở phông trắng là được.

Cách đi tới Phượng Hoàng Cổ Trấn

Để đến địa điểm này như thế nào thì còn phải phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như là sở thích của các bạn. Các bạn có thể di chuyển bằng máy bay qua các hãng hàng không như VietJet, Vietnam Airlines, Jetstar,…..

Nếu lựa chọn tàu hỏa thì các bạn có yheer đi từ ga Gia Lâm để đến Nam Ninh, từ Nam Ninh thì các bạn đi tàu hỏa đến ga Cát Lợi, sau đó thì đi xe bus đến Phượng Hoàng Cổ Trấn là ok. Tuy nhiên, nếu đi bằng tàu hỏa thì các bạn cũng nên để ra một ngày để chơi ở Trương Gia Giới nhé.

Ô tô. Đây chính là phương tiện được nhiều người yêu thích nhất. Dù thế thì để di chuyển bằng phương tiện này lại phức tạp hơn rất nhiều. Du khách phải đi đến cửa khẩu Hữu Nghị, từ đây đi xe điện để đến chỗ nhập cảnh tiếp đến lại đi bộ ra bến xe. Bắt xe từ cửa khẩu Trung Quốc đến Ga Nam Ninh.

Xem thêm:

Sàn gỗ công nghiệp, Đeo kính cận không đúng cách

Tòa nhà Bitexco – “Tòa tháp chọc trời” biểu tượng cho Sài Gòn

Long Island – “Lâu đài Châu Âu” giữa lòng Sài Gòn

Du lịch Sài Gòn: Khu du lịch văn hóa Suối Tiên

 

Reply