Em Chưa 18 đạt giải thưởng Bông sen vàng năm nay

Em chưa 18 đoạt Bông Sen Vàng ở hạng mục phim truyện điện ảnh
Mơi đây, bộ phim Em chưa 18 nổi tiếng của đạo diễn Lê Thanh Sơn đã được thành công to lớn khi thắng giản bông sen vàng trong liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 vừa qua ở hạng mục phim điện ảnh xuất sắc nhất. Thêm vào đó nữa diễn viên Kaity Nguyễn, người thủ vai chính trong phim cũng đạt được giải thưởng nữa diễn viên chính xuất sắc nhất của liên hoan phim năm nay.

Vào tối ngày 28 tháng 11, đã diễn ra lễ trai giải của liên hoan phim VN lần 20 có chủ đề là “hải âu trên sóng biếc”. Lễ trao giảu đẫ diễn ra vô cùng hoành tráng được tổ chức ở nhà hát Trưng Vương của thành phố Đà Nẵng. Cho dù thời tiết của Đà Nẵng vào tháng 11 rất khó chịu, thường xuyên có các cơn mưa rào bất chợt, tuy nhiên hôm đó thời tiết lại rất ủng hộ cho lễ trao giải. Đúng vào khi các khách mời bước đi trên thảm đỏ thì trời lại rất đẹp.

Cũng trong đêm trao giản của liên hoan phim VN làn này, ban tổ chức cũng đã công bố kết quả của giải thưởng phim ASEAN. Nữ diễn viên Mary Joy Apostol trong phim phim Đạn ghém đã xuất sắc đạt giải nữ diễn viên chính; bên cạnh đó thì giải thưởng nam diễn viên thể hiện xuất sắc nhất đã được trao cho Sivakumar Palakrishna với màn thể hiện trong bộ phim Chú chim vàng. Giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất cũng được trao cho đạo diễn Tura của Indonesia. Giải thưởng phim ASEAN đã được trao cho phim chúa chim vàng của Singapore.

Có thể nói hàng mục phim truyện điện ảnh năm nay chính lầ cuộc chơi của những hãng phim tư nhân. Đặc biệt còn có nhiều các bộ phim là tác phẩm đầu tay của những đạo diễn trẻ. Điều đó cũng thể hiện được phần nào tiêu chí của liên hoan phim Việt Nam 20 đó chính là hiện đại, hấp dẫn mà vẫn cần có sự trân trọng quá khứ.

Để có một mùa liên hoan phim chất lượng nhất, các an giám khảo đã phải bỏ công sức lựa chọn từ hàng trăm bộ phim khác nhau được gửi về. NHững phim được lựa chọn đều được đánh giá là ngang tài ngang sức với nhau và khiến cho ban giám khảo rất khó khăn trong việc lựa chọn.

Đặc biệt hạng mục phim truyện điện ảnh đã chọn cái tên EM chưa 18 cho giải thưởng Bông Sen Vàng; giải bông sen bạc được trao tặng cho bộ phim cô hầu gái của đạo diễn Derek và Cha cõng con của đạo diễn Lương Đình Dũng.

Các giải thưởng của bạn giám khảo đã được trao tặng cho bộ phim Bảy Cồ ĐỒng Tháp (phim tài liệu), sự tích hoa phượng, truyền thuyết chiếc khăn phiêu (phim hoạt hình), cô ba Sài Gòn, Vẽ đường cho yêu chạy,  (phim truyện điện ảnh).

Xem thêm:

Sàn gỗ công nghiệp, Đeo kính cận không đúng cách

Reply