Những tác hại của việc đeo kính cận không đúng cách

Kính cận từ lâu đã trở thành một người bạn không thể thiếu được của những anh chàng và cô nàng cận thị. Nó không chỉ giúp bạn nhìn thấy rõ hơn mà còn giúp bạn tô điểm cho khuôn mặt của mình.

Tuy nhiên,nếu bạn đeo kính thời trang hay kính cận không đúng cách ,nó không chỉ không giúp bạn nhìn rõ được mà nó còn dần dần lagm hại đôi mắt của bạn.Nhiều bạn vẫn cứ khá thờ ơ với việc này mà không quan tâm đến những tác hại của việc đeo kính cận sai cách gây ra.Chúng ta cùng tìm hiểu những tác hại của việc làm này đối với mắt nhé.

1.Sử dụng kính sai độ cận 

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc kính mà có độ cận lớn hơn độ cận thực tế thì bạn ngay lập tức hãy bỏ nó đi và thay bằng một chiếc kính cận đúng độ nhé.Vì sao tôi lại nói vậy ư?Đeo kính cận quá độ thì mắt bạn cần phải căng ra để nhì,gây choáng và mỏi mắt.Điều này sẽ dần làm giảm thị lựa của bạn .Còn đeo những chiếc kính có độ cận thấp hơn so với độ cận thực tế thì sẽ gây ra cho bạn cảm giá nhìn mờ mọi vật và bạn phải liên tục nheo mắt để nhìn rõ nó gây ra tình trạng mỏi mắt.Chính vì thế giải pháp tốt nhất là cứ 6 tháng bạn nên đi khám ở những nơi có uy tín và chuyên về kính mắt để được thăm khám và có kính phù hợp với bạn.

Kết quả hình ảnh cho đeo kính sai độ cận

2.Quá phụ thuộc vào kính 

Những bạn có độ cận thấp từ 1 độ trở xuống thì không nhất thiết phải đeo kính cận ngoại trừ lúc nào cần cho việc học tập và làm việc của mình.Ngoài ra,bạn  không nên đeo kính vì mắt bạn vẫn hòa toàn có thể điều tiết tốt để nhìn thấy tất cả mọi việc xung quanh.Nếu mắt quá bị phụ thuộc thì  khả năng điều tiết của mắt sẽ càng giảm đi và bạn ngày càng bị cận nặng hơn.Còn những bạn có độ cận nặng hơn .Thì cứ sau 60 phút bạn nên dùng lại và mát xa mắt để mắt có thể nghỉ ngơi và điều tiết trở lại.

Kết quả hình ảnh cho đeo kính sai độ cận

3.Đeo kính sai cách.

Nhiều người thường có thói quen đeo kính trễ xuống và không nâng lên, kinhmatanhthang.com Với thói quen này nhiều bạn sẽ nhìn theo kính ,mi mắt lúc nào cũng trong tình trạng cụp xuống .Lâu dần sẽ thành quen mắt bạn sẽ thành tật và như vậy làm mất thẩm mĩ cho khuôn mặt của bạn.

Kết quả hình ảnh cho đeo kính sai độ cận

4.Học tập và làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng

Học tập và làm việc trong môi tường thiếu ánh sáng sẽ nguyên nhân gây ra hiện tượng cận thị cho mắt.Làm việc trong môi tường tối khiến mắt bạn luôn phải căng ra để nhìn được mọi vật,mắt bạn sẽ dần bị tăng độ và kính cận hiện tại của bạn sẽ không còn phù hợp nữa.Bạn cần đi khám và đo lại mắt để cắt kính mới.

Kết quả hình ảnh cho đeo kính sai độ cận

Trên đây là một số tác hại của việc đeo kính cận sai cách.Hi vọn g với bài viết này sẽ bổ ích và giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc sử dụng kính và bảo vệ đôi mắt của mình.

Xem thêm: Kính Thời Trang –  Kính Mắt Anh Thắng

 

Reply