Tuyển sinh giáo dục đại học tiêu chí nào quan trọng?

Tuyển sinh http://giaoducsenvang.com/2017/10/17/giao-duc-tuyen-sinh-dai-hoc-co-gi-moi-nam-2018/ giáo dục đại học như thế nào hay những tiêu chí nào để tuyển sinh sinh viên đầu vào là vấn đề của không ít trường học hiện nay. Đây là vấn đề khá nhức nhối mà gần như tất cả các trường đặc biệt là các trường dân lập quan tâm. Vậy khi tuyển sinh nên quan tâm đến tiêu chí nào số lượng hay chất lượng?

Câu chuyện về nhiều trường đại học dân lập hiện nay thực hiện tuyển sinh ồ ạt, điểm đầu vào thấp, chất lượng sinh viên gần như yếu kém không phải là không có. Thực tế đã chứng kiến nhiều trường tuyển sinh theo quy cách này, có năm nhiều trường còn hạ điểm chuẩn xuống thấp hơn điểm sàn đại học. Vậy thì họ muốn tuyển sinh theo cách nào số lượng hay chất lượng đây.

Điều đương nhiên rằng bất cứ một trường học nào khi tuyển sinh cũng luôn mong muốn và hi vọng rằng tuyển được đủ chỉ tiêu đề ra và có những sinh viên chất lượng theo học. Nhưng quả thực để cân bằng được 2 yếu tố này đối với nhiều trường là một chuyện khá khó khăn. Trường muốn tuyển sinh nhưng thí sinh chất lượng lại chẳng hề đăng ký vậy thì lấy cái gì ra để cân bằng. Chốt lại vấn đề cả chất lượng đầu vào và số lượng đặt ra khi tuyển sinh đại học là một điều cần thiết và quan trọng, nếu các trường cân bằng được vấn đề này với những chính sách học tập, rèn luyện hay cam kết đầu vào, đầu, ra ra sao thì chắc chắn tình trạng “vườn không, nhà trống” sẽ được cải thiện. Đừng để một mùa tuyển sinh thất bại.

Đọc thêm tin tức

Reply