Giáo dục tuyển sinh đại học có gì mới năm 2018

Vấn đề giáo dục tuyển sinh http://giaoducsenvang.com/2017/10/13/trung-tam-giao-duc-sen-vang-tuyen-sinh-gap-rut-dot-cuoi/ đại học của các trường hàng năm là chuyện luôn được nhắc đi nhắc lại mỗi khi mùa về. Mỗi đợt tuyển sinh lại nảy sinh không biết bao nhiêu ý kiến trái chiều từ không chỉ các em học sinh, bậc phụ huynh và ngay cả các thầy cô những người trong chính cuộc chơi đó.

Bàn về chuyện tuyển sinh đại học 2018 sắp tới từ thực tế và kết quả của mùa tuyển sinh 2017 cũng như một số năm trước đó có rất nhiều ý kiến phản hồi được nêu ra cho mùa này. Một vài ý kiến trong đó là:

  • Trước hết có ý kiến cho rằng Bộ nên xem xét việc giảm số điểm ưu tiên, có lẽ không nên để tối đa quá 1,5 điểm đồng thời tổng điểm cả ba môn không nên để vượt quá 30 điểm.
  • Một số đề thì tuyển sinh đại học có nhiều bất cập đặc biệt là khi chúng không thể phân biệt được trình độ của học sinh với mức độ khá, giỏi hay là xuất sắc. Vì vậy ta nên xem lại việc ra đề thi ra sao?
  • Trong trường hợp xác định tuyển sinh đại học cùng với kỳ thi THPT thì mỗi bài thi nên có hai phần là tự luận và trắc nghiệm cũng gần giống như việc đánh giá năng lực tiếng Anh ở một số kỳ thi tương đương. Chỉ phần thi tự luận mới thực sự đánh giá chuẩn xác năng lực học sinh.

Chặng đường đi đến kỳ thi tuyển sinh đại học 2018 sắp tới còn đến nửa năm nữa chúng ta hãy cùng chờ đợi xem những thay đổi đáng có trong kỳ thi sắp tới đây là gì nhé.

Xem thêm tại đây

Reply