Có vòng 2 nhỏ xinh nhờ tập máy chạy bộ đơn

Người Việt đã bắt đầu cuộc kháng chiến máy chạy bộ đơn năng chống Pháp ở Nam Bộ qua https://thethaotaiphat.vn/may-chay-bo-dien-tech-fitness-tf-05 . Một người chú ruột của tôi đang làm ở bưu điện Sài Gòn cũng tham gia phong trào Thanh niên Tiền phong rồi Mặt trận Việt Minh kháng Pháp, không biết sống chết ra sao trong đó.

Tất cả chúng tôi đều được tham gia thảo luận chính trị, mít tinh, tuần hành bày tỏ thái độ đối với máy chạy bộ của hãng nào tốt. Người ta tổ chức các tuần lễ thi đua, vận động quần chúng hướng về những mục tiêu cụ thể nào đó, tất cả hình như là để nhằm tạo được ý thức tập thể của nhân dân. Ngôi trường tiểu học của tôi biến thành một trung tâm tuyển quân tình nguyện cho đạo quân mới thành lập. Thanh niên khắp nơi tìm máy chạy bộ điện giá rẻ tphcm nườm nượp kéo về đăng ký tại đây nhập ngũ để cứu nước. Chiến dịch quyên góp ủng hộ kháng chiến, như Tuần lễ vàng, Nắm gạo ủng hộ kháng chiến Nam Bộ. Bà tôi, má tôi cùng các cô dì đều hiến nữ trang vòng vàng.

hình thể như ý nhờ tập máy chạy bộ đa năng

Còn tôi thì không có may chay bo giam can ngày nào lại quên bỏ một nắm gạo vào hũ gạo kháng chiến Nam Bộ. Trên đường phố Đà Nẵng tôi đã nhìn thấy nhiều mảnh đời nhất là những  trẻ em đói rách từ miền Nam xa xôi mua máy chạy bộ điện nhập khẩu chạy loạn ra đây để mua luôn, lòng tôi xót xa muốn khóc. Chúng tôi xuống đường tuần hành chống đối, giương cao các biểu ngữ tố cáo thực dân Pháp xâm lược, hát vang bài ca “Nam tiến”:

Nước non xa ngàn dặm

Chúng ta đi nghìn dặm

Vòng eo con kiến nhờ tập máy chạy bộ đơn năng

Cùng nhau bước hướng về Nam

… Bầu trời Việt mênh mông

Lòng người Việt anh dũng

Đất dài sông lớn khí hùng thiêng

Đường xa núi rừng vẫy gọi chúng ta

Qua đèo qua núi qua rừng qua suối

Tiến lên hướng về Nam xông pha…

Thanh niên hăng hái luyện tập quân sự, chỉ với hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện gậy tầm vông và súng gỗ, lựu đạn bằng đất sét. Ở địa phương tôi thành lập đội tự vệ. Thiếu nữ thì học cứu thương. Phụ nữ may quân phục. Các bô lão động viên con cháu tham gia đoàn quân Nam tiến. Khẩu hiệu ghi: “Tất cả cho Nam Bộ!” Nghe nói hai bên xung đột có tiến hành đàm phán và thỏa thuận ngưng bắn. Nhưng may chay bo nhap khau đụng độ vẫn xảy ra thường xuyên và quân Pháp bắt đầu chiếm giữ các vị trí chiến lược ở Đà Nẵng, đặc biệt là sân bay. Tình hình rất căng thẳng, chắc khó mà không đánh nhau với quân Pháp.

Giai đoạn Việt Minh ở Đà Nẵng không lâu, chỉ kéo dài một năm end

 

Reply