Những điều cần lưu ý khi phá thai an toàn

Phá thai là một việc không mong muốn của chị em nữ giới, tuy nhiên đối với những chị em bắt buộc phải đình chỉ thai nghén vì những lý do như sức khỏe không đủ khả năng nuôi dưỡng thai nhi, hay thai nhi có những dấu hiệu dị tật thì mới bắt buộc phải đình chỉ thai. Lựa chọn phương pháp phá thai an toàn, địa chỉ phá thai an toàn nhưng sau quá trình thực hiện phá thai xong chị em nữ giới cũng cần phải lưu ý kiêng khem thì sức khỏe mới nhanh chóng phục hồi. Vậy sau khi phá thai an toàn cần phải lưu ý những điều gì ? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây các bạn nhé!

Những điều cần lưu ý khi phá thai an toàn 1

Những lưu ý sau khi thực hiện phá thai an toàn

Để tránh gặp phải những biến chứng không mong muốn, sau khi thực hiện việc đình chỉ thai nghén, chị em cần hết sức lưu ý những vấn đề sau:

– Cần dùng đúng thuốc, đủ liều lượng theo chỉ định của các bác sỹ

– Thực hiện vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài 4-5 giờ/lần bằng thuốc sát khuẩn

– Trong thời gian này chị em cần không quan hệ tình dục, không đi bơi, không tắm bồn, không thụt rửa âm đạo.

Những điều cần lưu ý khi phá thai an toàn 2

Sau khi phá thai an toàn cần phải tuân thủ chỉ định của bác sỹ

– Đối với những trường hợp chị em thực hiện phá thai ngoại khoa có thể xuất hiện tình trạng ra máu từ 7-15 ngày, lượng máu ít dần rồi chấm dứt hẳn. Tuy nhiên nếu chị em thấy xuất hiện tình trạng ra máu kéo dài, kèm theo triệu chứng sốt, đau bụng dữ dội cần tiến hành thăm khám ngay để tránh những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe.

– Chị em cần áp dụng biện pháp tránh thai hợp lý sau khi đình chỉ thai nghén để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn

– Cần tránh dùng bia, rượu, các chất kích thích khi đang dùng thuốc, nên ăn uống vệ sinh, tránh các thức ăn gây dị ứng, không làm việc quá sức, không thức khuya, tập các môn thể dục nhẹ

– Cần tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ

– Trong quá trình sau phá thai nếu thấy xuất hiện bất cứ triệu chứng bất thường nào chị em cần quay lại cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ tiến hành thăm khám và khắc phục kịp thời.

Reply