Những điều cần biết khi mua đèn led nhà xưởng 100w

Hiện nay nhu cầu sử dụng đèn led trong chiếu sáng nhà xưởng ngày càng cao, hầu hết các doanh nghiệp đều chuyển sang sử dụng đèn led để tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mình. Loại đèn led nhà xưởng là loại đèn phổ biến nhất, hay được các doanh nghiệp lựa chọn hiện nay, tuy nhiên trước khi chọn mua loại đèn này, bạn cần lưu ý một vài điều sau đây.

Cần lựa chọn chip (SMD, COD)

Đèn led nhà xưởng thường được chia làm 2 dòng đó là dòng sử dụng chíp SMD hoặc dòng sử dụng chíp COB. Mỗi loại chip lại có ưu và nhược điểm riêng, vì vậy bạn nên dựa vào ưu và nhược điểm của hai loại chip này để chọn loại đèn phù hợp với nhà xưởng của mình.

Chip COB là loại chip gồm nhiều con chip gắn trên một bảng mạch. Để tạo ra được ánh sáng LED cần phải tích hợp nhiều chíp nhỏ vào một chíp lớn duy nhất. Ánh sáng phát ra sẽ có độ sáng cao tuy nhiên nó lại gây tỏa nhiệt cục bộ, điều này đòi hỏi đèn sử dụng chíp COB phải có bộ tản nhiệt tốt. Nếu không tuổi thọ đèn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Chíp SDM là loại chip được gắn trực tiếp lên bảng mạch thay vì phải thực hiện thông qua hai chân nhỏ của mỗi diode như chíp COB. Cấu tạo của chíp SMD là rất nhỏ nên khả năng tản nhiệt của nó rất tốt và phân bổ đều trên toàn bộ mặt đèn. Do vậy nếu đèn có chiếu sáng liên tục cũng không lo nóng cục bộ và ảnh hưởng đến chip như loại chíp COB- đây có thể là một ưu điểm của dòng chíp này so với dòng chíp COB.

Kiểm tra thông số kỹ thuật, tiêu chuẩn của đèn

Khi mua bất kỳ loại thiết bị điện nào bạn cũng cần kiểm tra thông số kỹ thuật của nó chứ không riêng gì đèn led. Công suất, hiệu suất phát quang, chỉ số hoàn màu là những chỉ số bạn cần đặc biệt quan tâm khi mua đèn led nhà xưởng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đèn led nhà xưởng của các hãng khác nhau, tuy nhiên có rất nhiều sản phẩm đèn thiếu công suất bán với giá rẻ hơn để thu hút khách hàng và rất nhiều người đã mua phải hàng kém chất lượng cũng một phần vì lý do này.

Ngoài ra bạn cũng nên để ý đến các tiêu chuẩn mà đèn led nhà xưởng cần tuân thủ như chỉ số chống bụi, chống nước, đối với dòng đèn nhà xưởng thông thường chỉ cần IP40 là đảm bảo được tiêu chuẩn. Với những xưởng sản xuất có điều kiện làm việc đặc biệt, bạn nên cân nhắc sử dụng các sản phẩm có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt như: đèn led chống cháy nổ, đèn pha led

Một vài nét về đèn led nhà xưởng 100w Haledco

Đèn led nhà xưởng 100w của Haledco cũng có 2 loại là đèn led nhà xưởng 100w chíp COB và đèn led nhà xưởng 100w chíp SMD. Cấu tạo của hai loại đèn này gần như tương đương nhau chỉ khác bộ tản nhiệt của chíp COB được thiết kế đặc biệt giúp đèn có thể tản nhiệt tốt khi phải chiếu sáng liên tục trong điều kiện môi trường nhà xưởng.

Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm tại đây: Đèn led nhà xưởng Haledco

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Reply