6 lý do khiến bạn phải chuyển ngay sang sử dụng đèn led để chiếu sáng nhà xưởng

Một số liệu thống kê nếu chuyển sang sử dụng đèn led trong chiếu sáng của Mỹ chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên: đến năm 2030 nước Mỹ sẽ tiết kiệm được 190 terawatt giờ mỗi năm, tương đương với 15 tỉ đô la Mỹ khi tất cả mọi người sẽ chuyển qua sử dụng đèn led. Nhưng đó không chỉ là lý do khiến mọi người chuyển sang dùng đèn led mà còn rất nhiều lý do khác nữa, đặc biệt đèn sử dụng trong chiếu sáng công nghiệp, nhà xưởng đang được chuyển đổi sang đèn led rất nhiều. Vậy, lý do là gì?

1. Tiết kiệm năng lượng

So với các loại đèn chiếu sáng truyền thống, đèn led nói chung và đèn led nhà xưởng nói riêng tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều. Đèn nhà xưởng công suất 100w có khả năng chiếu sáng và hiệu suất chiếu sáng tương đương với bóng đèn truyền thống 250w, hơn nữa đèn led tản nhiệt rất tốt nên không bị hao phí điện năng do nhiệt trong quá trình sử dụng. Sử dụng đèn led sẽ giúp bạn tiết kiệm từ 40-70% năng lượng so với sử dụng đèn sợi đốt hay đèn halogen.

2. Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm năng lượng chắc chắn sẽ tiết kiệm được chi phí chiếu sáng. Ở đầu bài viết, chúng tôi có đề cập đến việc nước mỹ sẽ tiết kiệm được đến 15 tỷ đô mỗi năm nếu chuyển qua sử dụng đèn led chiếu sáng trong mọi lĩnh vực. Quả là một con số khổng lồ đúng không nào?

Nhà xưởng là địa điểm cần chiếu sáng với thời gian dài mỗi ngày, hơn nữa công suất đèn chiếu sáng sử dụng để chiếu sáng ở không gian này đòi hỏi đèn có công suất cao vì vậy mức tiêu thụ năng lượng sẽ lớn. Do vậy, nếu chuyển sang sử dụng đèn led số chi phí tiết kiệm được so với dùng đèn truyền thống sẽ rất lớn.

3. Độ bền cao

Tuổi thọ đèn led rất cao, lên đến 50.000h gấp 2-3 lần đèn huỳnh quang và gấp 7-8 lần đèn sợi đốt. Đèn led có thể chiếu sáng 24/24 mà vẫn đảm bảo tản nhiệt tốt, không giống như những loại đèn truyền thống khác, nếu thắp sáng trong thời gian quá lâu đèn sẽ bị nóng dễ cháy hỏng. Vì vậy sử dụng đèn led trong chiếu sáng nhà xưởng có độ bền rất cao, giảm chi phí thay mới bóng đèn so với các dòng đèn truyền thống.

4. Hiệu suất phát quang lớn

Hiệu suất phát quang của đèn led lên đến 95%, chỉ số hoàn màu CRI cao, ánh sáng mạnh vì thế có thể chiếu sáng được trong không gian rộng lớn như nhà xưởng.

Đèn led nhà xưởng có ưu điểm hơn các dòng đèn truyền thống khác khi có thể chiếu tập trung trong khi ánh sáng của các loại đèn khác có ánh sáng phân tán.

5. Không gây nguy hiểm cho người sử dụng (không chứa thủy ngân, không phát ra tia Uv gây hại)

Nếu như bóng đèn huỳnh quang chứa thủy ngân các loại bóng đèn halogen chứa các tia UV gây hại cho người sử dụng thì bóng đèn led chỉ sử dụng công nghệ chíp LED để phát sáng, hoàn toàn an toàn với người sử dụng.

6. Chất lượng của đèn không bị ảnh hưởng bởi số lần bật tắt

Đèn huỳnh quang sẽ bị giảm tuổi thọ nghiêm trọng nếu bật tắt nhiều lần, hơn nữa sẽ bị mất thời gian khởi động và đèn sẽ bị nhấp nháy. Có thể bạn chưa biết, đèn cao áp Metal dùng trong chiếu sáng nhà xưởng trước kia mất đến 15-30 phút để khởi động mà vẫn tiêu thụ điện năng, tuổi thọ đèn cũng bị ảnh hưởng nếu bật tắt liên tục trong một thời gian ngắn.

Đèn led ra đời với nhiều ưu điểm, khắc phục được hoàn toàn được những hạn chế của những dòng bóng đèn chiếu sáng nhà xưởng truyền thống trước kia. Vì vậy, hầu hết trong các nhà xưởng hiện nay người ta chuyển sang dùng bóng đèn nhà xưởng thay cho bóng đèn truyền thống trước kia để tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm chi phí thay mới thiết bị mà vẫn đảm bảo ánh sáng thích hợp cho quá trình sản xuất.

Reply